Mách nhỏ bạn khi đi phỏng vấn gia sư

Mách nhỏ bạn khi đi phỏng vấn gia sư
Phỏng vấn là một yêu cầu không thể thiếu khi bạn muốn làm bất kỳ một công việc nào kể cả chỉ là part-time như công việc gia sư. Một trung tâm gia sư uy tín sẽ không bao giờ chỉ làm qua loa tất cả những giai đoạn của một cuộc phỏng vấn. Vì vậy trước khi đi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị rất kỹ và hoàn toàn tự tin. Còn nếu bạn vẫn còn đang bối rối thì hãy đọc những dòng dưới đây. Có thể nó sẽ giúp ích cho bạn đấy.

 

Ăn mặc đứng đắn

Hãy nhớ điều này! Vì bạn đang đi phỏng vấn xin việc, hơn nữa lại là gia sư – một người thầy tại nhà của học trò nên phong cách ăn mặc của bạn có ảnh hưởng rất lớn có thể quyết định đến sự thành công cuộc phỏng vấn của bạn. Hãy ăn vận một bộ trang phục đứng đắn, lịch sự, kín đáo và gây được nhiều thiện cảm.

nu-sinh-dai-hoc_1

Chuẩn bị kỹ trước khi đi phỏng vấn

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đã có những hiểu biết nhất định về trung tâm gia sư bạn định đi xin việc. Bạn phải chuẩn bị kiến thức vững vàng chuyên môn về khối, lớp mà bạn định xin theo dạy, phương pháp, kỹ năng mà bạn sẽ áp dụng để dạy học trò. Có thể bạn sẽ phải làm một bài test ngay tại đó, nên việc bạn chuẩn bị kiến thức vững vàng trước khi nhận lớp sẽ không thừa đâu bạn nhé!

Chẳng hạn bạn gặp phải tình huống “bạn đi làm gia sư và em học sinh Tiểu học nói rằng: “sao chị thấp thế? Và cười nhạo về chiều cao của bạn. Khi đó bạn sẽ xử lý thế nào?”

Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn, tôi thấy rằng các bạn sinh viên thường  khá “ nghiêm túc” và thể hiện “ta là thanh niên nghiêm túc 2013”  với những câu trả lời như : “Em sẽ nói với học sinh, chiều cao của con người không tính từ chân lên tới đỉnh đầu mà tính  từ đầu lên trời, em không nên trêu đùa cô”.

Tại sao, bạn không tìm cách trả lời câu hỏi một cách dí dỏm hơn để phù hợp với trẻ Tiểu học chẳng hạn như “ngày trước, còn nhỏ cô lười uống sữa alpha grow nên giờ cô mới thấy thế đó! Con phải chịu khó uống sữa và ăn cơm để cao hơn cô và không bị các bạn trêu nhé!”

Với cách xử lý sáng tạo và mềm mỏng, không quá lên gân lên cốt, các bạn sẽ ghi điểm đối với người phỏng vấn đó.

 

Hãy trung thực

Hãy trung thực trước những câu hỏi của người phỏng vấn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi gia sư, đừng ngại ngùng thừa nhận điều đó. Bởi vì khi bạn nói dối, người phỏng vấn với kinh nghiệm của họ sẽ dễ dàng phát hiện ra thôi và bạn sẽ nhanh chóng bị loại khỏi danh sách dù trình độ của bạn có xuất sắc cỡ nào. Hãy thẳng thắn thừa nhận điểm yếu của mình, trình độ chuyên môn của mình chỉ dạy được lớp mấy, khối mấy và tự tin nhất với bộ môn nào.

PhongvanbangtiengAnh

Mỉm cười và nói lời cảm ơn tới người phỏng vấn bạn

Ngay khi buổi phỏng vấn kết thúc, hãy mỉm cười và nói lời cảm ơn đến người đang ngồi đối diện phỏng vấn bạn. Điều đó thể hiện, bạn là một người thân thiện, dễ gần và lịch sự. Bởi vì muốn dạy người khác thì trước tiên bạn phải là một người có văn hóa đã phải không nào?

Một trung tâm gia sư uy tín và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đánh giá cao những ứng viên vừa có trình độ chuyên môn giỏi vừa có cách ứng xử khéo léo và có văn hóa. Hãy ghi nhớ điều này bạn nhé!

 

(ST)

KHI CẦN TÌM GIA SƯ HÃY LIÊN HỆ ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!
Liên lạc cho chúng tôi để được Tư Vấn Tìm Gia Sư Tốt Nhất.
DĐ: 0904.998.129 – 0965.611.555 – VP: 043.9951.803
Hoặc đăng ký Tìm Gia Sư TẠI ĐÂY

Đăng ký làm gia sư TẠI ĐÂY

Page: https://www.facebook.com/trungtamitcd/?ref=hl