Hot girl vỡ mộng đổi đời khi sinh quý tử cho đại gia

Đối với không ít hot girl (tự xưng – PV), muốn đổi đời, họ phải tìm ra chiêu độc để “trói” bằng được đại gia, bởi nhan sắc lộng lẫy đến đâu rồi cũng có ngày phai tàn. Chính vì vậy, nhiều cô gái đã nghĩ ra chiêu “trói” đại gia bằng những đứa trẻ. Chỉ đến khi có bầu, các hot girl mới an tâm hưởng cuộc sống an nhàn, sung sướng. Nhưng trên thực tế, không ít chân dài đã vỡ mộng, vì trong mắt các đại gia, họ đơn thuần chỉ là cái… máy đẻ.

Làm bồ nhí đã lên tiên?

Hiện nay, không khó để chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những chân dài, hot girl sống kiếp tầm gửi, cặp bồ với các đại gia. Với họ, lý do duy nhất chính là muốn được các “mỏ vàng” cấp tiền để có thể sống trong nhung lụa. Việc nuôi ý định sinh quý tử để “trói chân” các đại gia, nhiều hot girl đã phải trả giá đắt, bởi một khi ước nguyện có được quý tử đã trở thành hiện thực, đại gia sẵn sàng phủi tay. Những cô nàng chân dài chỉ còn biết than thân, trách phận với những giọt nước mắt muộn màng.

Hot girl vỡ mộng đổi đời khi sinh quý tử cho đại gia - Ảnh 1

Nhiều hotgirl chấp nhận làm bố nhí cho đại gia để sống trong nhung lụa. Ảnh minh họa.

Đó là câu chuyện của Quỳnh Hoa (SN 1989, hiện sống tại quận 7, TP.HCM) – một trong những cô nàng có “lý tưởng” sống tầm gửi đại gia. Hoa là người gốc Hưng Yên nhưng vào TP.HCM từ khi đang học lớp 10. Thời còn học phổ thông, Hoa nổi tiếng học giỏi. Nhưng từ khi bước chân vào giảng đường đại học, Hoa đã biết lợi dụng nhan sắc trời cho của mình để giăng “lưới tình” những chàng công tử nhà giàu.

Cũng chính nhờ những mối tình không xác định bến bờ, Hoa quen được với giới nhà giàu tại TP.HCM. Hai năm trước, Hoa “săn” được một đại gia bất động sản. Cô được đại gia này cưng chiều, thường đưa đến những chốn ăn chơi bậc nhất Sài thành. Tiếp xúc với dân giàu có, cô hoa mắt trước những món đồ đắt tiền mà vị đại gia kia tặng. Nhiều đêm, Hoa mơ cuộc sống của mình sẽ sang trang vào một ngày không xa.

 Bắt đầu cuộc sống trong nhung lụa, Hoa bỏ bê việc học hành và thản nhiên nói với bạn bè rằng: “Chỉ được làm bồ nhí thôi cũng coi như lên tiên rồi. “Săn” được đại gia là một bước lên bà”. Đã có những lời khuyên từ bạn bè thân thiết nhưng Hoa gạt đi: “Con gái có nhan sắc thì phải cặp với đại gia, chứ yêu mấy anh sinh viên nghèo thì phí lắm. Nếu không có tình cảm thực với đại gia thì cũng cố đẻ con cho họ. Có quý tử, các đại gia sẽ chu cấp cho mình thường xuyên. Khi đó tha hồ sống trong nhung lụa, không phải nghĩ tới gánh nặng cơm áo gạo tiền”.

Hoa luôn tin rằng, khi đã được mệnh danh là hot girl thì việc trói chặt được trái tim của một người đàn ông có tuổi, đang khao khát có một “hòn ngọc quý” là chuyện quá đơn giản. Nếu không thay thế vợ đại gia, không được làm “phòng nhì” thì chỉ cần ăn ngon mặc đẹp, có chút vốn giắt lưng là mãn nguyện lắm rồi. Rồi Hoa mừng vui khi biết đang mang trong mình quý tử, nhưng cuộc đời không như cô nghĩ.

Mọi toan tính đều phải trả giá

 “Không ngờ, sinh con chưa đầy một năm, vị đại gia không còn mặn mà với tôi như những ngày đầu. Ông ta chỉ liên lạc qua điện thoại và chuyển tiền vào tài khoản. Rồi chuyển sang say mê một chân dài khác. Thậm chí, thấy tôi than phiền, ông ta ném cho tôi một khoản tiền và nói rằng đó là tiền công đẻ thuê. Tôi ngậm đắng nuốt cay, phải ngọt nhạt với ông ta để có chỗ bám víu. Giờ nghĩ lại, tôi thấy cay đắng quá. Tôi không dám về quê vì sợ sự dè bỉu của họ hàng, bạn bè, cũng không thể đi xin việc vì giấc mơ đại học vẫn còn dang dở”, Hoa nói trong nước mắt.

Cũng giống như Quỳnh Hoa, cô nàng Thùy Linh, 27 tuổi, nguyên là sinh viên một trường đại học tại TP.Đà Nẵng luôn mơ ước mình có thể sánh vai cùng các đại gia để được nâng tầm. Với nhan sắc, học thức hơn người, cô tin mình sẽ trở thành bà hoàng khi cặp với đại gia. Linh luôn tìm cách thể hiện vẻ đẹp cũng như sự quyến rũ của mình trước những kẻ lắm của nhiều tiền. Tuy nhiên, trong mắt những vị đại gia mà cô từng cặp, họ chỉ coi cô như một búp bê để giải trí. Cho đến nay, Linh vẫn thành công khi tiền sinh hoạt, mua sắm, đại gia đều bao từ A đến Z. Rồi Linh từ bỏ giảng đường, trở thành “máy đẻ” cho một đại gia cỡ bự trong lĩnh vực kinh doanh ô tô. Nhưng viễn cảnh làm vợ đại gia của cô vô cùng xa vời.

Nói chuyện với chúng tôi, Linh cho biết: “Ngày đó, có nhan sắc, lại được mấy hot girl chơi cùng mời gọi nên tôi dấn thân vào. Họ cũng cặp, đẻ con cho đại gia và được ăn sung mặc sướng, tiền tiêu khỏi nghĩ. Tôi cứ tưởng đời mình cũng một bước lên tiên nhưng hoàn toàn ngược lại. Tôi đã đánh đổi tương lai, tuổi trẻ danh dự để lấy danh phận của một kẻ đẻ thuê”.

Chiều 18/11, trao đổi với PV báo ĐS&PL, chuyên gia xã hội học Thân Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Phát triển Tri thức (ITCD) cho rằng, người đời thường mặc định, chân dài đã cặp với đại gia thì chắc chắn sẽ sung sướng, ít nhất là về mặt tiền bạc. Đã là đại gia thì đâu tiếc tiền cho các giai nhân của mình. Nhưng không phải đại gia nào cũng vung tiền như vậy và không phải hot girl nào cũng gặp may mắn. Thực tế cho thấy, ngay cả những ngôi sao điện ảnh, siêu mẫu, những cô gái tự nhận mình là hot girl, chấp nhận làm bồ nhí cũng lâm vào tình cảnh khốn khổ, đau đớn.

12-9-2015 9-09-20 AM

(Thạc sĩ xã hội học Thân Trung Dũng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Phát triển Tri thức (ITCD))

Chuyên gia này khẳng định, chúng ta rất khó nhận xét về lối sống của những cô gái được mệnh danh là chân dài. Chỉ biết rằng, họ sống phóng khoáng hơn những cô gái khác. Và khi xác định tham gia cuộc chơi “tình – tiền” các cô gái sẽ chấp nhận đánh đổi mọi thứ như giá trị về mặt nhân cách, sự nghiệp… “Hiện nay, một bộ phận sinh viên, học sinh cũng nằm trong top thích đua đòi, ham chơi hoặc hơn thua với bạn bè. Tâm lý này khiến cho họ trở nên tham lam về vật chất. Chính vì thế, nhiều cô gái có ý nghĩ đẻ con cho đại gia để được sống trong nhung lụa là sai lầm lớn. Có thể nhận thấy, giới trẻ hiện nay họ sống quá thực dụng, dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ liên quan đến đồng tiền. Nhiều người sẵn sàng bất chấp danh dự, đời con gái của mình để mơ cuộc sống đủ đầy. Bên cạnh đó, cuộc sống ảo trên mạng xã hội cũng tác động đến lối sống của giới trẻ. Theo tôi, những người trẻ hãy sống thực với những gì mình đang có. Đừng vì ánh sáng của kim tiền mà đánh mất danh dự, tương lai của mình”, ông Dũng nói. M.

Đừng ảo mộng vào mối quan hệ không bền vững

“Thực tế cho thấy, những mối quan hệ giữa hot girl với đại gia là mối quan hệ không bền vững, giống như một hợp đồng kinh tế. Khi các cô gái được sống trong nhung lụa quá lâu, họ sẵn sàng từ bỏ những thứ trước đây mà mình đã theo đuổi và chấp nhận kiếp tầm gửi. Chính vì thế, gia đình và xã hội cần có những biện pháp tác động đến lối sống của giới trẻ. Cần định hướng để các cô gái hiểu được giá trị của đồng tiền, giá trị của danh dự, đừng ảo mộng vào mối quan hệ không bền vững”, ông Dũng nói.

Tác giả: MAI THU

Nguồn: Đời sống và Pháp luật