Chọn trường đại học

Kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ hàng năm luôn là sự kiện quan trọng bậc nhất đối với mỗi phụ huynh và học sinh.Với nhiều người, tấm bằng đại học từ lâu đã trở thành giấy thông hành để tìm được nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Vì vậy, các bậc phụ huynh và các học sinh luôn tâm niệm đại học là con đường chính thống để đến với những cơ hội nghề nghiệp tốt.

>> Thuốc nam chữa bệnh thận
>> Xử lý số liệu SPSS
>> Cho thuê phòng học – Classroom for lease
>> Tuyển gia sư trên địa bàn thành phố Hà Nội
>> Đăng ký làm gia sư
>> Đăng ký tìm gia sư

Việc thi trường nào, ngành nào, học sinh tưởng như phải được định hướng và nắm rõ ngay từ khi bước chân vào học trung học phổ thông để có cách nỗ lực và phấn đấu. Nhưng trên thực tế rất nhiều học trò, đến lúc chuẩn bị nộp hồ sơ thi đại học còn không biết nên thi khối nào và càng mơ hồ về cách chọn trường.

chon-truong-dai-hoc

Thông tin tuyển sinh dù được đăng tải rất nhiều trên phương tiện truyền thông nhưng vẫn chưa đủ để các thí sinh yên tâm lựa chọn. Thi trường thích thì điểm cao quá, thi trường thấp để khả năng đỗ cao thì lại thấy không hài lòng. Mà để chọn nghề theo khả năng thì cũng không phát hiện ra mình có khả năng ở nghề nào…là trăn trở chung của nhiều bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chuyển giao giữa bậc học THPT và đại học hiện nay.

Thực tế các mùa tuyển sinh gần đây cho thấy đề thi có vẻ “dễ thở” hơn đối với thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ cả nước tăng dần hằng năm. Nhưng không vì thế mà việc giành một chiếc vé vào ĐH trở nên dễ dàng hơn. Để chọn đúng ngành, đúng trường, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, ngoài yếu tố gia đình và xã hội, học sinh cần xác định được mình mong muốn trở thành người như thế nào trong tương lai và biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình. Chỉ có vậy mới mong sẽ tìm đúng hướng đi cho tương lai.