Các ngành “hút” thí sinh trong mùa tuyển sinh CĐ, ĐH 2016

Việc lựa chọn được ngành học luôn là mối băn khoăn của hầu hết các học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học.

>> Thuốc nam chữa bệnh thận
>> Xử lý số liệu SPSS
>> Cho thuê phòng học – Classroom for lease
>> Tuyển gia sư trên địa bàn thành phố Hà Nội
>> Đăng ký làm gia sư
>> Đăng ký tìm gia sư
Chỉ khoảng 6 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh CĐ, ĐH sẽ diễn ra nhưng hiện tại nhiều bạn học sinh vẫn chưa thể lựa chọn được ngành học của mình. Vậy bạn có thể tham khảo một số ngành được dự đoán sẽ hút sinh trong năm nay cũng như trong vài năm tới để có được cho mình lựa chọn tốt nhất.

Nhóm ngành khách sạn – du lịch – dịch vụ

Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho công dân các nước trong khu vực Đông Nam Á. Những ngành nghề như khách san, du lịch và nhóm ngành dịch vụ được dự đoán là sẽ lên ngôi. Sự gia tăng về nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng lớn, đòi hỏi số lượng lao động khổng lồ. Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động. Mặt khác, đối với nhóm ngành này, lao động có cơ hội làm việc thoải mái, năng động và được tiếp xúc với nhiều khách hàng, mở rộng thêm mối quan hệ.

Nhóm ngành báo chí, pr, marketing

Chúng ta dường như đang sống trong thế giới phẳng, khoa học công nghệ và tin học bùng nổ mạnh mẽ vừa giúp mọi người kết nối với nhau vừa là cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển thương hiệu của công ty. Do đó, nguồn nhân lực về ngành báo chí, quảng cáo, marketing có cơ hội lớn để tìm kiếm việc làm. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 800 cơ quan báo chí, trong đó có hơn 300 kênh phát thanh, truyền hình và hàng triệu website điện tử nội bộ của các cơ quan, tổ chức. Do đó, nhu cầu nhân lực về ngành học này là vô cùng lớn. Cơ hội nghề nghiệp không giới hạn, phong cách làm việc linh hoạt sẽ là những ưu thế giúp nhóm ngành này thu hút được số lượng hồ sơ đăng kí của thí sinh.

Nhóm ngành cơ khí, kĩ thuật và công nghệ thông tin

Nhà nước luôn chủ trương phát triển khoa học và công nghệ, coi đây là mấu chốt quan trọng để phát triển đất nước. Hàng năm ngân sách phục vụ cho phát triển khoa học, công nghệ là rất lớn. Theo kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của đất nước thì đến năm 2020 Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp hiện đại. Vì vậy, nhóm ngành cơ khí, kĩ thuật là mảnh đất màu mỡ để tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài đẩy mạnh đầu tư sản xuất ở Việt Nam nên nhu cầu nhân lực là rất lớn.

Nhóm ngành ngoại ngữ

Nhóm ngành ngoại ngữ là nhóm ngành chưa bao giờ ảm đạm. Yêu cầu về ngoại ngữ gần như là yêu cầu bắt buộc ở rất nhiều cơ quan, tổ chức, công ty khi tuyển dụng nhân viên. Vì vậy, khi có khả năng ngoại ngữ thì cơ hội nghề nghiệp của bạn luôn mở rộng. Đặc biệt, học ngành ngoại ngữ bạn có thể làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau, được tìm hiểu văn hóa của các quốc gia. Hiện nay, tiếng Anh, tiếng Nhật, Tiến Hàn, tiếng Đức…là những môn ngoại ngữ được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nhất. Trong quá trình hội nhập quốc tế như hiện nay thì nhóm ngành ngoại ngữ chắc chắn sẽ hút được nhiều thí sinh tham gia xét tuyển.