HỌC VIỆN HẬU CẦN TỔ CHỨC QUÁN TRIỆT ĐẦU KHÓA CHO HỌC VIÊN KHÓA 25

Sáng ngày 06-9-2018, Học viện Hậu cần tổ chức Hội nghị quán triệt đầu khóa cho học viên đào tạo sĩ quan hậu cần cấp phân đội, trình độ đại học khóa 25. Đồng chí Thiếu tướng Lê Nguyên Đương, Phó Chính ủy Học viện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và toàn thể cán bộ, học viên khóa 25.

Anh 1

Thiếu tướng Lê Nguyên Đương,

Phó Chính ủy Học viện phát biểu, động viên các học viên mới

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Lê Nguyên Đương, Phó Chính ủy Học viện đã chào mừng 474 tân học viên đã trúng tuyển vào Học viện Hậu cần và biểu dương những kết quả đạt được trong những ngày đầu về nhập học. Đồng chí Phó Chính ủy Học viện đề nghị các học viên mới trong thời gian liên kết tại trường Sĩ quan Lục quân 1 phải xác định tốt tư tưởng, yên tâm học tập, chấp hành nghiêm các quy chế, quy định, bảo đảm an toàn huấn luyện, nỗ lực phấn đấu không ngừng để sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về Học viện tiếp tục học tập phấn đấu trở thành những sĩ quan hậu cần ưu tú vừa “hồng” vừa “chuyên”, những cán bộ chủ chốt của ngành Hậu cần Quân đội.

Anh 2

Đại tá Vũ Văn Tựu, Phó Chủ nhiệm Chính trị giới thiệu tóm tắt truyền thống

 và sự kiện Bác Hồ về thăm Học viện Hậu cần (7/9/1958-7/9/2018)

Tại hội nghị, các học viên mới được xem phim tài liệu “Học viện Hậu cần một chặng đường lịch sử”, nghe giới thiệu khái quát về truyền thống và các đơn vị trực thuộc; Ban Giám đốc, cán bộ cấp tướng; Giáo sư, Phó Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc Ưu tú giai đoạn (1951-2017) và sự kiện Bác Hồ về thăm Học viện (7/9/1958-7/9/2018); chức năng, nhiệm vụ và những thành tích nổi bật trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện Hậu cần để khơi dậy niềm tự hào cho học viên khi được về học tập và công tác tại Học viện Hậu cần Anh hùng. Những nội dung cơ bản về mục tiêu, yêu cầu giáo dục, đào tạo; khái quát nội dung, chương trình đào tạo; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường Sĩ quan Lục quân 1 và được nghe giới thiệu chuyên đề: “Định hướng giá trị nghề nghiệp hậu cần quân sự cho học viên đào tạo sĩ quan hậu cần cấp phân đội, trình độ đại học ở Học viện Hậu cần”.

Anh 3

Đại tá Trịnh Bá Chinh, Trưởng Phòng Đào tạo phổ biến, quán triệt

một số nội dung cơ bản về mục tiêu, nội dung, chương trình giáo dục, đào tạo

Anh 4

Thiếu tá Thân Trung Dũng, giảng viên

Khoa CTĐ, CTCT nói chuyện chuyên đề định hướng giá trị nghề nghiệp hậu cần quân sự cho các học viên mới

Anh 5

Thủ trưởng Học viện cùng các cơ quan, đơn vị trao đổi kinh nghiệm

về những kinh nghiệm học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ

Anh 6

Những gương mặt rạng ngời của những tân học viên mới khóa 25

Giáo dục đầu khóa là hoạt hoạt động thường xuyên của Học viện được thực hiện ngay từ đầu năm học, nhằm giáo dục cho các tân học viên mới nhập học hiểu biết về truyền thống Học viện Hậu cần; về mục tiêu, yêu cầu đào tạo; nội dung, chương trình giáo dục, đào tạo và hệ thống các quy chế, quy định, quyền lợi và trách nhiệm của học viên và một số tiêu chí về phẩm chất, năng lực mà bản thân cần đạt được trong khóa học, từ đó xây dựng niềm tự hào nghề nghiệp, khắc phục khó khăn, có kế hoạch và quyết tâm phấn đấu thực hiện ngay từ những ngày đầu, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu đào tạo của Học viện./.      

 Bài và ảnh: Ngọc Cường, Thanh Tuyền

Nguồn: http://hocvienhaucan.edu.vn