11 kiêng kị tâm linh cần biết để tránh rước họa vào thân

Theo đó, người xưa và các chuyên gia tâm linh cũng đưa ra một số kiêng kị nhằm tránh rước họa vào thân, mang lại sự an yên cho cuộc sống.

>> Tuyển sinh lớp tiếng Anh trẻ em – Học theo chương trình language link

>> Tuyển trợ giảng tiếng Anh tiểu học – dạy ngay

>> Thuốc nam chữa bệnh thận>> X lý s liu SPSS, tư vn viết lun văn

>> Cho thuê phòng học – Classroom for lease

>> Đăng ký làm gia sư

>> Đăng ký tìm gia sư

 

1. Không cãi nhau vào buổi sáng.

“Một điều nhịn là chín điều lành”, nên tránh cãi nhau vào sáng sớm, trước khi xuất hành hay vào những ngày đầu tháng, hoặc đầu năm. Vì cãi nhau được cho là điềm xui xẻo, hung hại, “ám” vận vào bản thân suốt 30 ngày trong tháng.

2. Đốt vía khi nhận phòng mới.

kieng ki blogtin  (1)

Khi nghỉ tại khách sạn hay nhà nghỉ, người xưa có quan niệm là dùng bật lửa bật lên vài cái coi như đốt vía, mở toang cửa phòng một phút rồi mới bước vào. Làm như vậy chứng tỏ bạn chính là chủ nhân mới của căn phòng, đồng thời xua đuổi tà khí.

3. Cẩn thận tuyệt đối khi mở cửa nhà sau 3 ngày đi vắng.

Khi có việc phải đi khỏi nhà quá 3 ngày mà không nhờ được bất cứ người thân nào đến chăm nom nhà cửa, về tới nhà, chớ nên vội vàng mở cửa. Việc đầu tiên cần làm là gõ vào cửa 3 lần liên tiếp, đợi nửa phút sau đó mới chính thức mở cửa vào nhà. Đây được xem là cách trừ khử “ám khí” đơn giản mà hữu hiệu.

4. Cách chọn nơi ở mới.

Khi chọn một căn nhà mới, muốn biết nó có hợp với gia đình mình không thì khi đi xem nhà bạn nên đưa 1 chú chó hoặc một đứa trẻ con đi thăm nhà. Nếu em bé vào nhà nhưng không quấy khóc, đặt xuống sàn vẫn vô tư chơi đùa hoặc chú chó bạn dẫn theo vô tư quẫy đuôi, không sủa vô cớ thì bạn có thể an tâm về chỗ ở mới. Còn nếu ngược lại thì bạn nên cân nhắc. Nếu bất đắc dĩ phải chọn nơi đó thì bạn nên cúng kiến, thờ phụng phù hợp.

5. Lau gối 3 lần sau khi gặp ác mộng.

kieng ki blogtin  (2)

Đừng nghĩ là chuyện đùa nhưng khi gặp ác mộng, thay vì lau mồ hôi trên trán đầu tiên, bạn phải cầm ngay chiếc gối của mình lên và thổi 3 lần. Sau đó, dùng tay lau gối 3 lượt, lật gối lại rồi mới ngủ tiếp. Tuyệt đối không kể cơn ác mộng của mình cho người ngoài gia đình biết.

6. Khi thường xuyên gặp ác mộng.

Quan niệm tâm linh khuyên rằng nếu ngủ mà hay gặp ác mộng thì bạn nên để một chiếc kéo hay dao nhỏ ở đầu giường ngủ. Như vậy, giấc ngủ của bạn sẽ ngon và sâu hơn.

7. Không mang ô dù vào trong nhà.

Nếu không cần thiết đừng bao giờ chọn mua loại ô đen hay trắng để sử dụng, đặc biệt, không bật dù khi ở trong nhà mà phải xếp gọn gàng và cất vào một góc. Hơn nữa, đừng bao giờ đưa võng không nếu không có người nằm ở trên.

8. Không trả lời khi chưa biết rõ là ai đang gọi.

kieng ki blogtin  (3)

Khi đang ngủ say hoặc đang đi trên đường vào đêm khuya mà đột nhiên nghe thấy tiếng người nào đó gọi mà bạn không chắc là có phải gọi tên mình hay không, hoặc hỏi han bâng quơ thì tuyệt đối không bao giờ được trả lời. Bạn chỉ nên đáp lại khi nhận ra đó là giọng người thật.

9. Rửa bát ngay sau khi ăn.

kieng ki blogtin  (4)

Sau khi ăn xong, bạn tuyệt đối không được để bát qua đêm mà phải rửa ngay, và úp bát cho ráo hết nước không để nước đọng trong bát. Điều này được coi là vật dẫn các điềm xui rủi vào nhà.

10. Không hát khi đi đêm

Người ta tin rằng các vong hồn sẽ đi theo tiếng hát của chúng ta, nếu chẳng may hợp mệnh. Chính vì thế, người xưa kiêng không bao giờ hát khi đi một mình trong đêm tối thanh vắng.

11. Không treo nhiều gương trong nhà

kieng ki blogtin  (5)

Bạn chỉ nên để một chiếc gương trong phòng tắm, hạn chế để trong phòng khách và tuyệt đối không nên để trong phòng ngủ. Đặc biệt là gương chiếu thẳng vào mặt sẽ khiến bạn cảm thấy như có ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình.

Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết được. Nhưng người xưa thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cho nên bạn cũng cần lưu ý những kiêng kị này để cuộc sống tinh thần luôn vui vẻ, an yên..

Theo Thethaovanhoa