VTV1 “Cảnh báo”: Sự cần thiết của việc mua bảo hiểm nhân thọ trong bối cảnh những rủi ro, bệnh, dịch ngày càng gia tăng

Với tính hình hưu trí hiện nay, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tối ưu để bạn vừa kết hợp được kênh tiết kiệm, bảo vệ tài chính và trên hết là kế hoạch giúp bạn độc lập về tài chính với nguồn thu nhập đều đặn ở tuổi nghỉ hưu.

Báo cáo về tương lai hưu trí được khảo sát tại 10 nước Đông Á, trong đó có Việt Nam. Mới thấy được sự cần thiết phải mua bảo hiểm nhân thọ hưu trí.

Báo cáo đề cập tới vấn đề đang được người lao động Việt Nam rất quan tâm là làm sao để đối phó với an sinh hưu trí trong tương lai khi tỷ lệ dân số già hóa đang gia tăng khiến việc chăm sóc sức khỏe và lo tiền hưu trí của Chính phủ và doanh nghiệp trở thành gánh nặng.

Sự cần thiết phải mua bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Khảo sát cho thấy, tuổi thọ khỏe mạnh của Việt Nam chưa cao. Trung bình mỗi người cao tuổi phải chịu 14 năm bệnh tật trong cuộc sống của họ. 95% người cao tuổi có bệnh, trung bình mỗi người mắc 2,69 bệnh.

Tại 10 nước được khảo sát, nhiều người lao động lo sẽ chịu cảnh nghèo, không đủ tiền sinh sống và chữa bệnh khi về hưu (có 50% số người được hỏi ở Trung Quốc và tới 95% số người được hỏi ở Việt Nam bày tỏ nỗi lo lắng này).

Chỉ có 25% số người được hỏi ở Việt Nam hy vọng khi về hưu có thu nhập từ các sản phẩm bảo hiểm, cổ phiếu, trái phiếu hay quỹ tương hỗ. Trong khi mức chi cho trợ cấp hưu trí ước tính sẽ tăng lên trong thời gian tới ở hầu hết các nước Đông Á thì tại Việt Nam, tỷ lệ này đang có nguy cơ giảm xuống.

Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm đảm bảo cuộc sống cho người nghỉ hưu

Hiện chỉ có 1/5 số người đang lao động được hỏi ở Việt Nam hy vọng sẽ có thu nhập từ tài sản tài chính khi nghỉ hưu; chỉ 10% người Việt Nam được hỏi tin rằng con cái trưởng thành hoặc những thành viên khác trong gia đình là chỗ dựa thu nhập khi nghỉ hưu của họ. Với tỷ lệ này, những người hiện đang đi làm sau này khi về hưu sẽ không thể dựa vào gia đình nhiều như những người hiện đã nghỉ hưu.

Đặc biệt, chỉ có 25% số người được hỏi ở Việt Nam hy vọng khi về hưu có thu nhập từ các sản phẩm bảo hiểm, cổ phiếu, trái phiếu hay quỹ tương hỗ.

Hiện nay khoảng 68% người nghỉ hưu hiện tại cho biết họ được nhận trợ cấp hưu trí của Nhà nước. Thời gian tới, ước tính chỉ 49% số lao động hiện tại sẽ nhận được nguồn trợ cấp này khi họ về hưu. Sự suy giảm trong tỷ lệ được nhận trợ cấp hưu trí là do số lượng lao động đang ngày càng gia tăng trong khu vực tư nhân, nơi nhiều đơn vị/cơ sở kinh doanh không thực hiện nghĩa vụ đóng góp vào hệ thống quỹ lương hưu cho người lao động và các chế tài của nhà nước không đủ mạnh để các doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ này.

Qua kết quả của cuộc khảo sát tại Việt Nam, bạn đang lo lắng tìm giải pháp làm sao có tiền chăm sóc sức khỏe, có tiền lo lúc tuổi già, làm sao mình tự lo cho mình khi nghỉ hưu để con cái bớt lo lắng…

Vậy nên hãy nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột hay bảo hiểm hưu trí cho người chuẩn bị nghỉ hưu. Vì sao? Vì bạn cũng biết rõ bảo hiểm nhân thọ là kênh duy nhất tích hợp được nhiều yếu tố, vừa phòng ngừa rủi ro, vừa là kênh tiết kiệm có kỷ luật, bạn vẫn có thể đầu tư sinh lời, hay chủ động lập quỹ giáo dục cho con cái…

Hiện nay, đại dịch cúm Corona trên toàn thế giới đang phát triển mạnh mẽ, việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ giúp gia đình bạn yên tâm hơn về mặt tài chính.
– Manulife ko áp dụng thời gian chờ (30 ngày). Nghĩa là khách hàng mới tham gia trong thời gian gần đây, đặc biệt các khách hàng kí HĐ mới trong giai đoạn từ ngày 3/2 đến 30/4, nếu ko may nhiễm cúm Corona sẽ được chi trả các quyền lợi về y tế ngay lập tức, không cần chờ đủ thời gian.
– Nếu phải điều trị cách ly, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi trợ cấp y tế ở mức chăm sóc đặc biệt (gấp đôi trợ cấp y tế bình thường). Đây là chính sách rất kịp thời và rất nhân văn của Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam ♥️♥️♥️

Theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, năm 2017, doanh thu từ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính đạt mức kỷ lục 446%, hơn 1.100 tỷ đồng.

Vậy nên hãy tham gia Bảo hiểm nhân thọ Manulife trước khi quá muộn!!!

Liên hệ: Chuyên viên tư vấn Bảo hiểm nhân thọ Manulife: 0913.297.888